Snapdragon 8cx là chip đầu tiên dành cho PC sản xuất trên dây chuyền 7nm, trong khi cả thế giới PC vẫn còn đang chạy chip 14nm. Với sức mạnh bằng Intel U-Series 15W và mạnh hơn chip Intel Y-Series 7W, điều mà chưa chip ARM trên máy tính nào có thể làm được. Điều này có thể ví như biến "PC thành Smartphone".

Snapdragon 8cx:
 

Ngày 6/12/2018 - Hội nghị Công nghệ Snapdragon thường niên, Qualcomm Technologies đã công bố nền tảng điện toán Qualcomm® Snapdragon™ 8cx - nền tảng PC 7 nm đầu tiên trên thế giới.

Snapdragon 8cx được trang bị GPU Qualcomm ® Adreno™ 680 mới, GPU mạnh nhất từ trước đến nay do Qualcomm Technologies tung ra. 

Với giao diện bộ nhớ rộng gấp đôi, từ 64 bit lên 128 bit và hiệu năng cao hơn so với các nền tảng điện toán Snapdragon trước đây, người dùng sẽ được hưởng lợi có những trải nghiệm về độ họa và hiệu năng cao. Mẫu sản phẩm Snapdragon 8cx hiện đang được gửi đến cho khách hàng và được dự kiến là sẽ có mặt trên các thiết bị thương mại từ Quý 3 năm 2019.

 

Snapdragon 8cx:

Snapdragon 8cx được trang bị CPU tám lõi Qualcomm® Kryo™ 495, CPU Kryo nhanh nhất từ trước đến nay được thiết kế và phát triển bởi Qualcomm Technologies, Inc. Với bộ nhớ đệm lớn hơn so với các nền tảng tính toán trước đây, Kryo 495 cho phép người dùng xử lý đa nhiệm nhanh hơn và đạt được năng suất làm việc cao hơn, vượt xa những kỳ vọng về hiệu năng của những thiết kế PC mỏng, nhẹ và không dùng quạt hiện nay. 

Một tính năng lần đầu tiên có trên Snapdragon 8cx là việc bổ sung công nghệ sạc nhanh Qualcomm® Quick Charge™ 4+. Snapdragon 8cx còn được trang bị công nghệ âm thanh Qualcomm Aqstic™, một bộ giải pháp công nghệ trong đó bao gồm cả các bộ codec âm thanh tiên tiến, bộ khuếch đại công suất thông minh và một loạt các công nghệ phần mềm âm thanh và xử lý giọng nói tiên tiến. Bộ giải pháp công nghệ này cho phép những máy PC được phát triển dựa trên nền tảng Snapdragon 8cx cung cấp âm thanh không dây Bluetooth độ nét cao, qua đó nâng cao hơn nữa khả năng tiếp cận và lựa chọn trợ lý ảo giọng nói như là Cortana và Alexa dành cho người tiêu dùng trên máy PC của họ.

Đối với những người dùng đang tìm kiếm phương thức để kết nối thiết bị không dây Bluetooth® của họ với máy PC Snapdragon 8cx, thì nó được tích hợp Qualcomm® aptX™ HD, tận hưởng trải nghiệm âm thanh tốt nhất khi sử dụng một thiết bị không dây.

Với khả năng hỗ trợ cổng USB 3.1 thế hệ thứ hai thông qua cổng Type C và PCI-E thế hệ thứ ba tương thích với nhiều thiết bị ngoại vi khác nhau, người dùng giờ đây có thể kết nối với hai màn hình 4K HDR (High Dynamic Range - Dải động cao) với thiết bị hỗ trợ Snapdragon 8cx.

modem LTE Qualcomm® Snapdragon™ X24 có mặt trên Snapdragon 8cx được thiết kế để giúp các nhà mạng khai thác hiệu quả nhất tài nguyên tần số của họ và nâng cao năng lực của Gigabit LTE, mở ra định hướng đến mạng 5G.

 

Snapdragon 8cx:

 

Snapdragon 8cx sẽ hỗ trợ những thiết bị không quạt tản nhiệt, mỏng nhẹ, luôn hoạt động mà không lo lắng về pin.

Chat hỗ trợ
Chat ngay